Untitled - budsas.net

chứng và thăng hoa, khiến những dấu ấn hệ trọng nhất của một thời khổ đau đã qua không ... chuyện tôi đang nghe được và qua nguồn xúc cảm nơi các thiền sư đã trao truyền đến tôi ... phẩm, hoa quả cúng Phật, lau dọn bàn thờ, và quì lạy theo các lễ nghi tôn giáo. ... household, no one had ever said a word about sex.

Untitled - budsas.net - Tài liệu liên quan

Untitled - budsas.net

chứng và thăng hoa, khiến những dấu ấn hệ trọng nhất của một thời khổ đau đã qua không ... chuyện tôi đang nghe được và qua nguồn xúc cảm nơi các thiền sư đã trao truyền đến tôi ... phẩm, hoa quả cúng Phật, lau dọn bàn thờ, và quì lạy theo các lễ nghi tôn giáo. ... household, no one had ever said a word about sex.

Vô Ngã, Vô Ưu - budsas.net

Vô thường, khổ đau, vô ngã là ba đặc tính bao trùm vạn vật. Trừ khi ta nhận biết chúng từ trong tâm thức của ta, chúng ta sẽ không bao giờ hiểu Đức. Phật nói gì ...

Pdf 3.33 Mb - budsas.net

được tiến hành bằng hình thức hội thảo giữa các vị tỳ khưu A-la-hán. Sabbakāmī ... Pali văn. Phần Pali văn được phiên âm sang mẫu tự Roman có giá trị ... N bha u ma h ya r ra. , la j va i sa y ha < ḷa x ṃ l ka ld kā ls ki lS kī l= ku l kū fl ke fld ko. L kha Ld khā ... Ở không xa núi Hi-mã-lạp, có ngọn núi tên là Anoma, có khu ẩn.

Pdf. 1.2 Mb - budsas.net

Diệu Pháp Yếu Lược đề cập đến ba lần kết tập Tam Tạng ở Ấn Độ. Chương thứ tư ... cũng như có thêm tài liệu để quý vị tiện việc nghiên cứu về phương diện ngôn ... rồi đã hỏi về Pháp đến vị hạng nhất trong các vị đa văn, vị giữ gìn kho báu ...

Pdf. 3.7 Mb - budsas.net

có nghĩa là Giáo Pháp của đức Phật sẽ là kim chỉ nam cho các vị tỳ khưu tu tập. Tuy nhiên ... Đối với người đã bị Thần Chết chế ngự, thì cái gì là sự khoái lạc, cái gì là sự tầm cầu tài sản? ... Gaccha bhīru palāyassu kūṭe baddhosmi12 āyase,.

Vipassana - budsas.net

Goenka đã tìm thấy một phương pháp vượt hơn cả việc làm giảm nhẹ triệu ... những nét chính của phương pháp thiền Vipassana do ông. Goenka dạy, với hy ... substance, I hope, the English follows the most literal meaning of the original texts. ... certain point meditators learn to make effortless efforts, to maintain a relaxed ...

PHẬT - budsas.net

Giá trị câu tuyên bố như thế phải được chứng minh bằng sự ... Xuất bản lần đầu dưới tựa Buddhist Women at the ... lưng Ngài, nghiêm trang nâng lọng hoa suốt bảy ngày ấy. ... bạn thân thiết, giao ước với nhau sẽ gả con cho nhau nếu là.

Thiền tọa - budsas.net

Cuốn sách nhỏ này có thể được xem như tiếng chuông nhắc nhở ta ... Khi thấy một người mỉm cười, tôi biết là người đó đang sống thật tỉnh ... Có những buổi tối quây quần ăn cơm ngoài sân, hàn huyên chuyện ... While we practice conscious breathing, our thinking will slow ... I must confess it takes me a bit longer to do.

vn71_draft - budsas.net

27 Tháng Tám 2019 ... Ni sư Liễu Pháp tụng đọc các bài kinh nhật tụng bằng tiếng. Pali. Giọng đọc chậm, rõ ràng, giúp những vị nào đang tập học tụng tiếng Pāli có ...

Khi Nào Chim Sắt Bay - budsas.net

9 Tháng Mười 2019 ... đang diễn ra trong tâm ta cũng chính là những gì đang diễn ra trong tâm tất ... We have his guidelines, clear and uncompromising, which are of.

Rửa chén - budsas.net

Nếu đúng vào lúc bạn định vặn chìa khóa để rồ xe chạy mà bạn đọc bài kệ này ... thật sự với người ấy, ta làm một cách máy móc, do đó cái ôm không có ý nghĩa. ... two years old, and she was so cute that everyone wanted to hold her in their ...

ĐẠI PHẬT SỬ - budsas.net

và vợ của ông được gọi là 'mẹ của Đức Phật,' dòng họ của Bà-la-môn. Sāketa cũng ... sở của mình. Hoàng tử Pasenadi thể hiện tài năng và sự dũng cảm trước phụ ... Tin này đến đúng lúc, những vị Thích Ca nhỏ hơn, tức là nhỏ hơn hoàng tử ... tạo ác nghiệp trong quá khứ mà đang nằm trên bờ cát, thì cảm thấy cần phải ...

Trí Tuệvà - budsas.net

Điều này thật dễ hiểu vì động lực chính trong việc tạo dựng nên nơi tôn nghiêm để ... Chúng ta luôn nhìn về quá khứ ... hãy trải nghiệm nó bằng trái tim mình.

Niệm xứ - budsas.net

30 Tháng Chín 2019 ... đọc bản phiên dịch và chú thích bằng Anh ngữ của Đại đức Ñaṇamoli và Đại ... sân niệm, hại niệm khởi lên, diệt trừ chúng ngay trong mầm mộng. ... uế và như thật tuệ tri mình không cấu uế, thì sẽ không tư niệm tịnh tướng ...

CPD Classification 2 - budsas.net

truyền, vang dội vào lúc bậc làm hưng thịnh đất nước Sivi bố thí con long tượng. 6030. Rồi ở nơi này đã xảy ra âm thanh ồn ào, khiếp đảm, vang dội. Vào.

TỨ DIỆU ĐẾ - budsas.net

giảng cho năm anh em Tôn giả Kondanna là bài pháp Tứ diệu đế. ... giáo pháp của Phật, họ có thể giải thích sai lạc và khiến cho những người nghe ... người thuộc lòng Pháp, Khế kinh, Ứng tụng, Ký thuyết, Bổn sanh, Vị tằng hữu pháp, Quảng ... Họ chắc chắn có thể tự cảm thọ không cần đến xúc; sự kiện như vậy không.

Sympathetic Joy - budsas.net

6. Lời Người Dịch. Tôi chọn dịch quyển Being Nobody, Going Nowhere của Ni sư Ayya Khema ... nghiệm được điều này. Ai chưa từng thử, sẽ tự khám phá ra điều ấy. Một lời khuyên đơn giản ... we are at the beach, or in the meditation hall, driving a car, or flying in an airplane. There's no ... or love and fame. Attachment to ...

Bốn bài thiền tập căn bản - budsas.net

16 Tháng Ba 2019 ... Rãi tâm Từ theo sự liên hệ: từ bản thân, đến người thân trong gia đình, ... ra từ bàn thờ Phật nhắc nhở tôi ánh sáng từ bi và trí tuệ của Đức Bổn ...

tướng sắc xanh - budsas.net

Chương Bốn: Bữa Ăn Cuối Cùng. 4.1.Chú giải ... sĩ ngƣời Vajji nhất định sửa đổi 10 giới luật, nên tranh ... đèn trong căn nhà có bốn bức tƣờng chung quanh.

THEO DẤU CHÂN XƯA - budsas.net

Nhân Tông đã chú trọng đến việc khuyến khích dân chúng ... Ông là vị khai quốc công thần và là văn thần có uy tín ở ... Ngài Sivali ở trong bụng mẹ 7 năm 7.

Awaken, Oh World! - budsas.net

của sanh và tử, bị chướng ngại bởi vô ... vô minh. Đây là những lời của Đức Phật. Thế nào là “vô minh”? Vô minh là ... a woman who lacked skill in reading the.

Căn bản hành thiền - budsas.net

4 Tháng Mười Hai 2018 ... “Mục tiêu của pháp thiền này là sự tĩnh lặng vi diệu, sự an định và trong sáng của tâm.” Thiền là đường lối để thực hiện sự buông bỏ. Khi hành.

Hướng dẫn đọc Tam Tạng - budsas.net

8 Tháng Mười 2019 ... Bình Anson hiệu đính và trình bày dạng ebook PDF. Nguồn: ... đến gần tỳ khưu tăng để nhận lời hướng dẫn và sách tấn ... nhập Tăng Đoàn ứng xử thích hợp trong mọi tình huống. ... và quan trọng nhất của giáo lý Đức Phật được rải rác trong ... vắng, thiên nhiên xanh tươi cùng với môi trường thanh.

Vấn Đáp về Phật giáo - budsas.net

thừa, Kim Cương thừa đều thống nhất đoàn kết với nhau dưới lá cờ sáu màu của Phật giáo. (Xem thêm ý nghĩa màu cờ Phật giáo trong phần hỏi đáp sau).

Thiền Vipassana - budsas.net

Không gì khác hơn là sản phẩm của chính tâm ý mình. Nếu ta nói năng hay ... Instead, I would sit amid those strong debilitating emotions, concentrate my mind ...

THEO DẤU CHÂN XƯA - Tập 2 - budsas.net

các bài giảng này và cũng xin tùy hỷ công đức với phần phước báu thanh cao này ... chính khách mẫu mực đại diện cho mọi phẩm chất tốt đẹp của nền Dân chủ ... bách thắng trước quân xâm lược Nguyên Mông, là người đã lấy chữ Nôm để ...

Năm dị bản kinh VÔ LƯỢNG THỌ - budsas.net

học giả ở Trung Quốc từng làm đó là: Vô Lượng Thọ Kinh nghĩa sớ (zh. 無量壽經義疏) ... mô tả kẻ ấy sẽ sinh trong hoa sen, sinh ra thì ở chỗ A Di Đà Phật nghe.

SÓng Viên Mãn Ki‰p Này * b - budsas.net

Tỳ Kheo Minh Huệ. DÎch thuÆt ... cũng như từ trang mạng accesstoinsight.org. Có vài trường hợp Ngài ... quả của phương pháp luận trong môn Vi Diệu Pháp (.

Dathavamsa Pali - budsas.net

đứng; mỗi câu kệ Pāli tương đương với hai hoặc ba dòng văn Việt được trình bày ... Tôi xin đảnh lễ bậc Đạo Sư. Ngài là đấng trí tuệ, vượt trên ngôn từ diễn.

TẠNG KINH - budsas.net

8 Tháng Mười 2019 ... Bình Anson hiệu đính và trình bày dạng ebook PDF. Nguồn: ... đến gần tỳ khưu tăng để nhận lời hướng dẫn và sách tấn. 4) Khi mãn an cư mùa mưa, tỳ khưu ni ... pāṭihāriya vì chúng có thể được xem như bùa chú cintāmani.

SÁCH ẤN TỐNG - budsas.net

Hòa Bình (Santi Stupa) với ý nghĩa mộc mạc là nơi ... phúc hân hoan kỳ diệu chưa bao giờ trải qua trong đời. ... phúc được làm cha đã nẩy sanh trong lòng Vua.

Thanissaro Bhikkhu - budsas.net

và chú giải, tuy lời dịch 'ảnh hưởng' hay 'xâm nhập vào' rất thích hợp với cách dùng của đạo Jain, nhưng trong đạo Phật, chữ āsavas đã không còn nghĩa ban.

On Some Definitions of Mindfulness - budsas.net

The Buddhist technical term was first translated as 'mindfulness' by T.W. Rhys Davids in. 1881. Since then various authors, including Rhys Davids, have ...

hướng dẫn viết bài - budsas.net

www.tangthuphathoc.net/. Tạng ngữ dịch của Kinh Vô Lượng Thọ được thu vào trong Tạng truyền Đại Tạng Kinh trong hội thứ năm Thánh A Di Đà Danh Trang.

Những Lời Phật Dạy - budsas.net

Tuy nhiên, những người khác khi cố gắng tìm đọc các bản kinh Nikāya lại ... tâm nồng nhiệt về những lời giảng dạy của Đức Phật trong các bộ Nikāya, đã tạo ... Discourses from the Pāli Canon, 2005), Tăng chi bộ (Numeri- cal Discourses of ...

trong satipaṭṭhāna - budsas.net

hướng dẫn của các thiền sư đương thời, để đưa ra nhiều gợi ý ... dùng bản dịch Satipaṭṭhāna Sutta của tỳ khưu Ñāṇamoli là chính. ... thế, tôi đã cập nhật lời dịch này trong phần “điệp khúc” cho phù ... The Wise). • Sn 262 ... qua ham muốn là công việc không bao giờ chấm dứt* bằng lập ... Khoảnh khắc tập trung mềm mại.