QUẢN LÝ BỆNH HẠI CÂY CÓ MÚI - Syngenta

Rầy mềm là môi giới truyền bệnh Tristeza trên cây có múi. ... nhiễm, tiêu biểu nhất là gây gân trong, cây bị lùn, cả thân và nhánh cây bị lõm nặng khi ... dần, không mọc được lá non, các cành vượt và cả cành lớn bị chết dần, cây bị xơ xác, ... Trên trái bưởi vết bệnh là những đốm nhỏ, tròn, vàng nhạt, sau lớn dần có màu nâu.

QUẢN LÝ BỆNH HẠI CÂY CÓ MÚI - Syngenta - Tài liệu liên quan

QUẢN LÝ BỆNH HẠI CẢI BẮP - Syngenta

- Vi khuẩn tồn tại ở tàn dư cây bệnh trong đất và trong cơ thể một số loài côn trùng, dụng cụ canh tác cùng 1 số loài ký chủ phụ trên đồng ruộng. - Vi khuẩn lây lan ...

QUẢN LÝ BỆNH HẠI LÚA - Syngenta

Gieo cấy đúng mật độ, bón phân cân đối… - Từ giai đoạn lúa đứng cái trở đi, cần chú ý điều tra phát hiện, khi thấy tỷ lệ bệnh từ 5-. 7% số dảnh bị bệnh trở lên ...

QUẢN LÝ BỆNH HẠI NGÔ - Syngenta

Hình 3: (A) Bệnh nặng, các vết bệnh dày đặc; (B) Khối bào tử nổi lên trên vết bệnh;. (C) Nhiều vết bệnh kết hợp sẽ làm hư cả lá. Bệnh khô vằn (Rhizoctonia solani).

QUẢN LÝ BỆNH HẠI CÂY CÓ MÚI - Syngenta

Rầy mềm là môi giới truyền bệnh Tristeza trên cây có múi. ... nhiễm, tiêu biểu nhất là gây gân trong, cây bị lùn, cả thân và nhánh cây bị lõm nặng khi ... dần, không mọc được lá non, các cành vượt và cả cành lớn bị chết dần, cây bị xơ xác, ... Trên trái bưởi vết bệnh là những đốm nhỏ, tròn, vàng nhạt, sau lớn dần có màu nâu.

QUẢN LÝ BỆNH HẠI CÀ PHÊ - Syngenta

Bệnh nặng hơn trong mùa mưa, đất bị ngập úng, chủ yếu trên cà phê 2 năm tuổi. ... cây thiếu nước nên héo và khô từ đầu ngọn xuống. Biện pháp quản lý.

QUẢN LÝ BỆNH HẠI ỚT - Syngenta

- Không trồng ớt liên tục nhiều năm trên cùng đất. - Dọn sạch tàn dư cây trồng sau khi thu hoạch. - Cày lật đất sớm vùi mầm bệnh. - Chú ý ...

QUẢN LÝ BỆNH HẠI CAO SU - Syngenta

Chóp lá bị bệnh héo đen và khô, lá biến vàng, rụng, cây con phát triển chậm. - Trên chồi non và trái ... Mancozeb)… Hình 6: Bệnh rụng lá mùa mưa trên cao su.

QUẢN LÝ BỆNH HẠI TIÊU - Syngenta

Nấm Phythopthora palmivora ưa môi trường đất có ẩm độ cao và chua do đó dễ lây lan nhanh chóng trong ... Khi trong vườn có những dây bị chết, cần nhổ bỏ, tiêu hủy, rắc vôi bột, phun thuốc. ... cây tiêu bị thâm đen, sau đó, cây bị chết khô.

QUẢN LÝ BỆNH HẠI XOÀI - Syngenta

Hoa, trái non bị đen sau đó khô và rụng. Trái lớn có những vết đen lõm tạo thành những vòng đồng tâm. Biện pháp quản lý. - Tạo thông thoáng cho vườn ...

QUẢN LÝ BỆNH HẠI ĐIỀU - Syngenta

- Giai đoạn bắt đầu ra lá non và ra hoa kết trái cần chủ động phun kết hợp các loại thuốc BVTV với phân bón lá để phòng trừ sâu bệnh và tăng cường dinh dưỡng ...

quản lý bệnh hại khoai tây - Syngenta

Vết bệnh hình tròn có các vòng tròn đồng tâm, màu nâu sẫm hay đen. - Trên quả: ... Hình 1: (A) Vết bệnh đốm vòng trên lá khoai tây; (B) Vết bệnh trên củ khoai tây. ... Trồng xen một số loại cây có khả năng xua đuổi tuyến trùng như cây lục lạc.

QUẢN LÝ BỆNH HẠI NHÓM BẦU BÍ - Syngenta

quanh năm trên ruộng dưa, nhưng nặng nhất là trong mùa mưa và gây hại ... Tránh đất bắn vào các lá gốc bằng cách ngắt bỏ bớt các lá gốc, lá bệnh, ... Triệu chứng bệnh là đọt non bị xoăn lại, lá bị mất màu, lốm đốm vàng, thiệt hại nặng.

QUẢN LÝ BỆNH HẠI CÀ CHUA - Syngenta

Đốm bệnh lúc đầu hình tròn, úng nước, hơi lõm xuống. Sau đó đốm ... Cây bị bệnh thường các lá ở gốc biến vàng, ban đầu từ lá chét của một bên cây, sau.

QUẢN LÝ BỆNH HẠI ĐẬU PHỘNG (LẠC) - Syngenta

Phòng bệnh lở cổ rễ bằng cách xử lý hạt giống với Cruiser Plus. ... Bệnh phát triển trong điều kiện lạc rậm rạp, trời có mưa nắng xen kẽ độ ẩm trong ... mầm bị nhiễm bệnh có màu nâu đen, trên vết bệnh phủ lớp sợi nấm màu trắng hoặc vàng.

quản lý bệnh hại thanh long - Syngenta

Bệnh chủ yếu xuất hiện và tấn công mạnh vào mùa mưa (tháng 5-11dl). ... Hình 1: (A) Bệnh đốm trắng trên trái thanh long; (B) Bệnh đốm trắng trên cảnh.

QUẢN LÝ SÂU HẠI CẢI BẮP - Syngenta

Sâu tơ gây hại nguy hiểm nhất, chúng phát sinh và gây hại liên tục quanh năm, bướm đẻ trứng rải rác, thành từng cụm hay theo dây dọc ở mặt dưới lá. Sâu non ...

QUẢN LÝ SÂU HẠI NGÔ - Syngenta

Phun Virtako 40WG, Proclaim 1.9EC lúc bướm đẻ trứng hay sâu tuổi nhỏ còn ở trong nách lá, loa kèn của cây… Hình 1: (A) Vòng đời sâu đục thân ngô; (B) ...

QUẢN LÝ CỎ DẠI & LÚA CỎ - Syngenta

Cỏ hàng niên: là các loại cỏ hoàn thành vòng đời (từ hạt đến nảy mầm ra hoa tạo hạt) trong một ... Nhóm cỏ chác lác: lá hẹp nhưng ngắn hơn cỏ hoà bản, thân thường đặc ruột có góc cạnh tam ... Là ký chủ của sâu bệnh: Các cây cỏ dại cùng họ có những đặc điểm giống cây trồng là ... Một số nghiên cứu đánh giá những.

QUẢN LÝ CỎ DẠI HẠI ĐẬU - Syngenta

đuôi chồn; (G) Cỏ mần trầu. ... ruộng đậu rất phong phú, gồm có cỏ lá hẹp như: Lúa cày, cỏ lồng vực, cỏ đuôi phụng... nhóm cỏ chác lác, nhóm cỏ lá rộng.

quản lý sâu hại khoai tây - Syngenta

virút gây khảm nhàu lá khoai tây và nhiều cây trồng khác. - Ngoài ra, rệp còn ... Bảo quản khoai giống nơi khô ráo, xếp lên giàn, thoáng gió, không xếp quá dày.

QUẢN LÝ SÂU HẠI NHÓM BẦU BÍ - Syngenta

gây hại trầm trọng nhất ở những vùng đất nhẹ, đất cát nơi sâu non có thể vùi mình dễ dàng. ... Chăm sóc cho cây sinh trưởng tốt để vượt qua tác hại của ruồi.

QUẢN LÝ SÂU HẠI ĐẬU PHỘNG (LẠC) - Syngenta

Trên đậu phộng, sâu gây hại bằng cách cắn đọt, ăn thịt lá, lá ... Sâu hại mạnh lúc sáng sớm hay chiều mát, trong điều kiện thời tiết khô hanh, nắng nóng ... Hình 1: (A) Vòng đời sâu xanh da láng; (B) Sâu non sâu xanh da láng; (C) Sâu xanh.

Quản lý sâu nhện hại cây có múi - Syngenta

Bọ xít gây hại nặng hơn ở những vườn rậm rạp, vườn cây lớn tuổi có nhiều bóng mát (nhất là ở giai đoạn trái còn non)… Nếu mật số bọ xít cao, thì khi vào vườn ...

QUẢN LÝ SÂU HẠI ĐIỀU - Syngenta

Dùng bình bơm hoặc xi lanh bơm dung dịch thuốc trừ sâu có hoạt chất Profenofos hay hỗn hợp ... Bọ trĩ gây hại bằng cách cứa rách lớp biểu bì ở các bộ phận non và liếm hút nhựa chảy ra nên lá đọt ... Sâu róm đỏ, lúc nhỏ sống thành từng đàn trên một vài lá. Khi lớn phát tán ... Nên cắt bỏ, gom đốt các chồi hư. Khi mật độ ...

quản lý côn trùng và nhện hại đậu - Syngenta

Đối với đậu rau ăn trái tươi như đậu đũa và cô-ve, không nên rải thuốc hạt ... Sâu hại mạnh lúc sáng sớm hay chiều mát, gây hại mạnh trong điều kiện thời tiết khô ... Rầy trưởng thành dài 2- 3mm, màu xanh lá cây, hình thoi đuôi nhọn, chính ...

QUẢN LÝ SÂU, NHỆN HẠI XOÀI - Syngenta

Theo dõi vườn thường xuyên, nhất là vào các đợt cây ra đọt, lá non, ra hoa và trái ... Quả bị sâu hại, ở phần chóp quả có một chất lỏng tiết ra ở vết đục và.

quản lý côn trùng và nhện hại ớt - Syngenta

Sâu ở phía ngoài thò đầu vào bên trong phá hại búp non, nụ hoa, cắn điểm sinh trưởng, đục thủng quả từ khi còn xanh cho đến lúc gần chín làm thối trái.

Quản lý dinh dưỡng ở cây có múi - Syngenta

Thiếu Nitơ cây mất màu xanh, lá nhỏ, cành non chết khô, chồi ngắn, rụng quả ... Bón đạm dưới dạng phân đơn (Urea, Sulfate Amone) hoặc hỗn hợp (N-P-K, ...

QUẢN LÝ CÔN TRÙNG VÀ NHỆN HẠI CÂY CÓ MÚI - Syngenta

dưới lớp biểu bì, phía sau là đường phân thải ra của sâu như sợi chỉ, lớp ... số bọ xít cao, thì khi vào vườn có thể ngửi thấy cả mùi hôi đặc trưng do chúng tiết ra.

quản lý sâu hại thanh long - Syngenta

Dùng các sản phẩm có hoạt chất đặc trị rệp sáp… phun ướt nơi rệp tấn công (cả rễ). - Khi rễ đang hồi ... triển kém, giàm năng suất. Con trưởng ... 6-15mm. Vết chích làm mô cành, trái hư hoại và thành những nốt mụn nhọt sần sùi, ... Thường xuyên làm vệ sinh vườn để hạn chế ốc sên trú ẩn như hố rác trong vườn. - Nên bắt ...

quản lý dinh dưỡng trên cây có múi - Syngenta

Để tăng cường Kali cho cây, có thể bón các loại phân có chứa hàm lượng Kali cao như KCl (60% K2O) ... Phun hợp chất có kẽm (Sunfat kẽm) qua lá vào giai ...

Quản lý bệnh viện - Cục quản lý khám chữa bệnh

30 Tháng Sáu 2015 ... bệnh viện, Bộ Y tế ban hành cuốn Tài liệu quản lý bệnh viện. Đối tượng dự ... Tuy nhiên, cả thuyết X và Y đều có những luận điểm cực đoan. ... Thế giới phân loại theo mức độ cải cách quản lý thành các tiểu nhóm như sau:.

bộ y tế cục quản lý khám chữa bệnh chăm sóc người bệnh toàn diện

Người bệnh cần chăm sóc cấp II và cấp III tự thực hiện dưới sự hướng dẫn của điều dưỡng viên, hộ sinh viên và được hỗ trợ chăm sóc khi cần thiết. 1.4.4.

gây mê trên bệnh nhân đái tháo đường - BỆNH VIỆN QUẬN TÂN ...

19 Tháng 2 2014 ... Tiểu đường típ 1: bệnh tiểu đường phụ thuộc insulin. ❖ Tiểu đường típ 2: ... dài, có thể làm nhiễm toan ceton và tăng nồng độ acide béo tự do trong ... cần thiết, vì vậy nhiệm vụ của gây mê là làm hạn chế đáp ứng này. 4.3.

quy trình quản lý hồ sơ bệnh án nội trú - Bệnh viện PHCN Trung ương

3 Tháng Giêng 2017 ... QT Quản lý HSBA nội trú. QT.01.KHTH. I. MỤC ĐÍCH. Quy định thống nhất quá trình tiếp nhận, kiểm tra và lưu trữ hồ sơ bệnh án điều trị nội.

QT03-quy-trinh-ho-so-benh-an.pdf Ngày đăng - BỆNH VIỆN QUẬN ...

Ghi mã ICD phải đầy đủ và phù hợp với chẩn đoán. Đầy đủ chữ kí, ghi rõ họ tên của bác sĩ, điều dưỡng. Hoàn chỉnh HSBA trước 24 giờ (cấp cứu), 36 giờ ( ...