Pelvic Fracture - Vietnamese - Health Information Translations

Rất nhiều trường hợp gãy xương chậu đều do nguyên nhân: • Tai nạn xe hơi. • Rơi từ nơi rất cao, bị thương hoặc di chuyển đột ngột làm cho cơ xé một mảnh.

Pelvic Fracture - Vietnamese - Health Information Translations - Tài liệu liên quan

Pelvic Fracture - Vietnamese - Health Information Translations

Rất nhiều trường hợp gãy xương chậu đều do nguyên nhân: • Tai nạn xe hơi. • Rơi từ nơi rất cao, bị thương hoặc di chuyển đột ngột làm cho cơ xé một mảnh.

Vietnamese - Health Information Translations

Làm theo các hướng dẫn cách chăm sóc sau đây khi khớp mới của quý vị lành lại trong từ ... Bác sĩ có thể cho quý vị mang vớ thun để giảm bớt sưng phù. Nếu.

Cataract - Vietnamese - Health Information Translations

If your vision problems interfere with your daily activities, your doctor may suggest surgery. During surgery, the cloudy lens is removed and replaced with an ...

Glaucoma - Vietnamese - Health Information Translations

Tăng nhãn áp (glaucoma) là bệnh của mắt có thể làm mất tầm nhìn hoặc bị mù. Khi tăng nhãn áp thì dịch đóng đầy trong mắt và đè lên phía sau mắt. Áp lực này ...

Toothache - Vietnamese - Health Information Translations

at most pharmacies. The dentist will ... Đau nhức do dùng đồ ăn và thức uống nóng hoặc lạnh. Chăm sóc ... Most dental problems such as a toothache can be prevented with good mouth care. ... cách chăm sóc răng miệng thật tốt. • Đánh răng ...

Boils - Vietnamese - Health Information Translations

Boils are painful bumps that are filled with pus. Boils form under the skin ... Nhọt là những u bướu nhỏ đau nhức chứa đầy mủ. Nhọt hình thành dưới da khi.

Tuberculosis (TB) - Vietnamese - Health Information Translations

You can be infected with TB when you breathe in the germs. You are ... sống với quý vị cũng sẽ được làm xét nghiệm trên da. ... quý vị vẫn có các dấu hiệu trên.

Cancer - Vietnamese - Health Information Translations

Các khối u ung thư còn được gọi là khối u ác tính. ... u đó, gọi là địa điểm chính, tới các bộ phận khác trong cơ thể. ... gì cho tới khi khối u đã lớn. Các dấu hiệu.

Cholesterol - Vietnamese - Health Information Translations

A high triglyceride level is linked to heart disease, stroke and diabetes. Cholesterol là chất mỡ cơ thể quý vị cần để hoạt động. Nó được làm ra trong gan và có.

Your New Baby - Vietnamese - Health Information Translations

Dưới đây là một số đặc điểm thể chất và hành vi thông thường của trẻ nhỏ mà ... sẽ ngủ li bì trong 12 đến 24 giờ. ... Lâu lâu trẻ ho và xổ mũi là điều bình thường.

Biopsy - Vietnamese - Health Information Translations

Sinh thiết (biopsy) là lấy các mẩu mô rồi gửi đến phòng thí nghiệm để xét nghiệm. Sinh thiết có thể được tiến hành trong khi phẫu thuật để kiểm tra ung thư hoặc ...

Colposcopy - Vietnamese - Health Information Translations

Soi âm đạo là một thử nghiệm để kiểm tra tế bào bất thường trong âm đạo và cổ tử cung. ... A metal speculum is placed in your vagina to hold the walls of your.

Using a Walker - Vietnamese - Health Information Translations

Trước tiên, di chuyển chân bị thương hay yếu về phía khung đi bộ. Nếu phẫu thuật ở cả hai chân, hãy sử dụng một trong hai chân để bắt đầu đi bộ. 3. Sau đó ...

Atrial Fibrillation - Vietnamese - Health Information Translations

Đây là triệu chứng rối loạn nhịp tim. Nhịp tim ... Right Atrium. Tâm Nhĩ Trái. Left Atrium. Tính hiệu điện truyền qua tim. Flow of ... vị có thắc mắc hoặc quan ngại.

Prostate Cancer - Vietnamese - Health Information Translations

Tuyến có kích cỡ khoảng 2 x 2 cm và nằm ở vùng khung chậu. Tuyến tiền liệt sử dụng một hócmôn nam giới được gọi là testosterone để hoạt động bình thường. Các dấu hiệu ung thư tuyến tiền liệt. Quý vị có thể không có bất cứ dấu hiệu nào. ... Nếu quý vị bị ung thư tuyến tiền liệt, bác sĩ sẽ cho quý vị biết các cách chữa.

Vaginal Infection - Vietnamese - Health Information Translations

Chất tiết bình thường có mùi nhẹ và phải trong, có màu trắng hoặc vàng. Nó ... Chất tiết nặng mùi, ngứa nơi âm đạo, đau nhức trong khi giao hợp và đi tiểu đều.

Stages of Labor - Vietnamese - Health Information Translations

During early labor, the cervix dilates from 0 to 3 centimeters. ... Giai đoạn thứ nhất là bắt đầu chuyển dạ và kéo dài cho đến khi cổ tử cung ... Quý vị nên làm gì:.

Heart Attack - Vietnamese - Health Information Translations

Nếu không chữa ngay, thì phần ... Đau, bị sức ép, chẹn, nặng, nén lại hoặc nóng rát ở ngực, cánh tay, quai hàm, vai ... xe hơi đến bệnh viện hoặc để chậm trễ bằng cách gọi bác sĩ. ... hạn như tắm bồn, tắn vòi sen, hoặc cạo râu. Hạn chế leo ...

Kidney Failure - Vietnamese - Health Information Translations

Ghép thận cũng có thể là một lựa chọn chữa trị. Bàn với bác sĩ hay y tá nếu quý vị có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào.

Managing Menopause - Vietnamese - Health Information Translations

Giới thiệu về thời kỳ mãn kinh. Thời kỳ mãn kinh bắt đầu khi phụ nữ mất ... Giữ cho phòng luôn thoáng mát và mặc ... Kegel exercises may help to strengthen.

Breastfeeding Basics - Vietnamese - Health Information Translations

Dưới đây có vài căn bản về cho con bú vú mẹ sẽ hữu ... khoa, y tá hoặc chuyên viên cho con bú nếu quý vị có ... Dùng thuốc dưỡng thai theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Breast Cancer - Vietnamese - Health Information Translations

mammogram, by a woman feeling a lump or ... familiar with your breast tissue and notice changes. ... Ung thư vú là lúc ung thư bắt đầu trên vú. Ung thư vú có thể ...

Low Blood Sugar - Vietnamese - Health Information Translations

Feel a fast heart beat ... sô đa (không dùng các thức uống cho người ăn kiêng ... 3 hoặc 4 viên nén glucose. • 1 muỗng hoặc ... mai, và 1 quả táo nhỏ. Để phòng ...

How to Quit Smoking - Vietnamese - Health Information Translations

smoke. • Get a friend or spouse to quit with you. ... khuyến khích và học cách đối phó với căng thẳng. Hỏi bác sĩ về thuốc ... Điều này giúp lọc rửa hóa chất trong ...

Power Outages - Vietnamese - Health Information Translations

Có thể bị cúp điện bất cứ lúc nào. ... Hiện tượng thông thường nhất của ngộ độc. CO là: • Nhức đầu. • Chóng mặt ... carbon monoxide detector with a battery.

Coping with Stress - Vietnamese - Health Information Translations

Stress is an emotional and physical reaction to change. Everyone has ... Tình trạng căng thẳng là phản ứng của tinh thần và cơ thể với thay đổi. Mỗi người đều ... too much, not eating enough, using tobacco products, drinking alcohol or using.

Diabetic Retinopathy - Vietnamese - Health Information Translations

đường là bệnh mắt có vấn đề và có thể gây mù. Điều này xảy ra khi lượng đường trong máu cao làm hỏng các mạch máu nhỏ ở phía sau mắt, được gọi là võng.

Male Circumcision - Vietnamese - Health Information Translations

The penis is wrapped with Vaseline-soaked gauze. The gauze. ❑ ... Cắt bao quy đầu cho em bé trai là cắt ... Hai chân của trẻ sẽ được giữ chặt trong khi cắt bao quy đầu. ... Rửa dương vật nhẹ nhàng với nước ấm, không dùng xà bông, cho. ▻.

Testicular Self Exam - Vietnamese - Health Information Translations

kiếm bất kỳ vết sưng phồng nào trên da quanh tinh hoàn. 2. Dùng cả hai tay để sờ mỗi tinh hoàn– mỗi lần một tinh hoàn. Đặt các ngón tay của quý vị dưới mỗi ...

Hand Washing - Vietnamese - Health Information Translations

Dùng khăn giấy hoặc một chiếc khăn sạch để tắt vòi nước. Việc này giúp quý vị tránh để bàn tay sạch sẽ của mình chạm vào tay cầm không sạch của vòi nước.

Heart Failure - Vietnamese - Health Information Translations

Với bệnh suy tim, cũng gọi là suy tim xung huyết, bắp thịt tim ... Đây không có nghĩa là tim quý vị ngưng ... hoãn gọi bác sĩ. • Hãy để ý xem mình cảm thấy ra sao.

Head Lice - Vietnamese - Health Information Translations

Lice can spread quickly from one person to another if the persons: • Share hats, scarves, combs ... Crème Rinse, and others. For adults and ... Cách dùng Permethrin. Tên nhãn hiệu: ... other things that cannot be washed may be dry cleaned or ...

Plan for an Emergency - Vietnamese - Health Information Translations

xem thông tin từ truyền hình hay nghe máy phát thanh chạy bằng pin. • Thú nuôi – Chuẩn bị một phần dự trữ cho thú nuôi của quý vị gồm thực phẩm, nước ...

Radiation Therapy - Vietnamese - Health Information Translations

done with external treatment. Bức xạ trị liệu là sử dụng bức xạ để điều trị bệnh ung thư. Ðiều trị này được dùng để: • Chữa bệnh ung thư bằng cách tiêu diệt.

Low Back Exercises - Vietnamese - Health Information Translations

Đây là tư thế nghiêng xương chậu. (lưng phẳng). Hãy giữ tư thế này và đếm đến. 10 trong khi vẫn hít thở bình thường. Thư giãn và lặp lại ...

Signs of Labor - Vietnamese - Health Information Translations

Nếu quý vị có bất cứ dấu hiện chuyển bụng nào trước 36 tuần hay 9 tháng của thai kỳ, gọi cho bác sĩ ngay. Các dấu hiệu chuyển bụng là bị cơn co thắt và vỡ ...